Nên sử dụng tấm tường Acotec hay tường gạch?

Posted on VẬT LIỆU ACOTEC 1646 lượt xem

Tấm tường Acotec nhẹ và gạch là 2 sự lựa chọn phổ biến trong công trình xây tường hiện nay. Đứng trước sự lựa chọn 1 trong 2 loại vật liệu này, Bạn đang phân vân không biết sử dụng tấm tường bê tông nhẹ hay gạch để làm tường? Hãy cùng TUẤN LỘC tìm hiểu rõ sự khác nhau giữa chúng qua bài viết sau đây nhé! Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình.

SO SÁNH TẤM TƯỜNG BÊ TÔNG ACOTEC VÀ TƯỜNG GẠCH

Bảng so sánh tường sử dụng tấm tường Acotec và tường gạch:

STT Tính chất so sánh Tường panel Tường gạch
1 Độ dày tường (cm) 7,5 – 10 – 14 14,5 – 20
2 Khối lượng tường hoàn thiện (kg/m2) 120 – 140 195 – 210
3 Cường độ chịu nén(kg/cm2) 250 50 – 75
4 Khả năng chịu lửa (h) >2h 1,5
5 Độ hút ẩm (%) 6 <16

1. Cách thi công xây tường

1.1. Cách thi công tường gạch

Cách thi công tường gạch quen thuộc là thợ xây sẽ sử dụng vữa trộn từ xi măng, cát để xây từng viên gạch thành 1 bức tường. Sau khi xây xong tường mới tiền hành chát, công đoạn chát tường khá tốn kém về mặt thời gian.

1.2. Cách thi công tấm tường Acotec nhẹ làm tường

Kích thước khác, cách sản xuất khác nên đương nhiên cách thi công cũng khác biệt so với tường gạch. Tấm tường nhẹ Acotec được thi công bằng cách lắp ghép chứ không phải là xây chát.

  • Sau khi các công trình đã hoàn thiện việc dựng hệ khung thép chịu lực và sàn bê tông nhẹ có thể tiến hành thi công tường panel bằng cách lắp ghép.
  • Cách tấm tường được lắp ghép với nhau, giữa các mối nối được xử lý bằng 1 loại keo đặc biệt có độ kết dính cao và khô ngay sau khi xử lý.
  • Với những công trình có độ cao tường trên 3,4m, thợ thi công có thể cắt tấm để nối, ghép vô cùng dễ dàng, linh hoạt.

=> Theo khảo sát nhiều công trình thực tế, việc sử dụng tấm tường panel siêu nhẹ để xây tường sẽ nhanh hơn thời gian xây tường gạch lên đến 20 lần.

2. Độ dày tường

Như trong bảng so sánh bê trên quý vị dễ dàng thấy, tấm tường bê tông nhẹ sau khi thi công làm tường có độ dày khá mỏng: Loại 7,5cm, 10cm thường được sử dụng làm tường ngăn phòng, loại 14cm dùng làm tường bao.

Trong khi đó nếu xây tường gạch thông thường, tường ngăn phòng sau khi chát độ dày tối tiểu cũng đã là hơn 10cm, tường bao độ dày khoảng 20cm.

Độ dày tường mỏng hơn đương nhiên sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều diện tích hơn so với cách xây tường truyền thống

3. Khối lượng tường sau thi công bằng tấm bê tông nhẹ, tường gạch

Tấm tường bê tông nhẹ có trọng lượng nhẹ đến mức có thể nổi trên mặt nước. Nên chắc chắn khi so sánh về trọng lượng hẳn nó nhẹ hơn rất nhiều so với tường gạch. Thông thường cứ 1m2 tường nhẹ sẽ nhẹ hơn khoảng 6 lần so với 1m2 tường gạch truyền thống.

Vì vậy, khi xây nhà bằng tường nhẹ, nền móng sẽ được giảm đi nhiều áp lực. Do đó các công trình xây trên nền móng yếu càng nên tham khảo về loại tường này để đảm bảo công trình có độ bền, tuổi thọ tối ưu nhất.

Tấm tường Acotec
Tấm tường Acotec

4. Độ bền, khả năng chịu lực

Thông thường tại 1 điểm treo, tường gạch truyền thống có thể chịu được khối lượng từ 30 – 40kg. Nhưng tường bê tông nhẹ lại có thể chịu được lực 50 – 80 kg.

Rõ ràng tuy trọng lượng nhẹ hơn nhưng độ bền và khả năng chịu lực của tấm tường bê tông nhẹ lại tốt hơn tường gạch rất nhiều. Bạn có thể quan sát tính chất so sánh về cường độ chịu nén để thấy rõ ưu điểm này. Vì vậy, bạn có thể gạt bỏ lo lắng về tính an toàn hay độ bền của loại tường này rồi nhé.

5. Khả năng cách nhiệt, cách âm, chống nóng, chống cháy

Tấm tường Acotec nhẹ được sản xuất bằng các chất liệu, phụ gia đặc biệt nên bản thân nó không hấp thụ nhiệt, không truyền nhiệt và có khả năng chống nóng tốt hơn nhiều so với tường gạch truyền thống.

Bên cạnh đó tính năng cách âm của tường nhẹ cũng tốt hơn tường gạch, rất phù hợp cho các công trình xây tại khi dân dư đông đúc.

Tấm tường Acotec nhẹ có thể chịu được nguồn nhiệt cao trong thời gian dài, vượt qua các bài kiểm tra chống cháy dọc, ngang từ đó chứng minh được khả năng chống cháy tối ưu của mình.

>>>XEM THÊM:

1. Thi công tấm tường Acotec tại TP.HCM

2. Ưu, nhược điểm của tấm tường Acotec

ĐƠN VỊ THI CÔNG XÂY DỰNG TẤM TƯỜNG ACOTEC CHẤT LƯỢNG CAO

Công ty TNHH Phát triển nhà Tuấn Lộc là đơn vị thi công xây dựng tấm tường bê tông nhẹ Acotec chất lượng, uy tín, giá thành phải chăng tại TP.HCM.

Là đơn vị uy tín, có quy mô hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, được các công ty xây dựng cùng ngành đánh giá cao về chất lượng thi công công trình. Những công trình đang được sử dụng luôn nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng sử dụng.

Tuấn Lộc chuyên nhận thi công tấm tường acotec tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận  Bình Tân, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh,  Huyện Bình Chánh, Huyện Củ Chi, Huyện Cần Giờ, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NHÀ TUẤN LỘC

? Địa chỉ: 107/6/13 đường 38, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM

? Hotline: 0938 392 268 – ? MST: 0314025083

? Website: www.suachuaxaydung247.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *