Sửa chữa căn hộ quận Bình Tân

Bạn đang sở hữu căn hộ chung cư tại quận Bình Tân nhưng chưa thực sự thoải mái về cách bài trí cũng như thiết kế không gian? Bạn nhận thấy một vài dấu hiệu xuống cấp trong căn hộ khiến cho việc sinh hoạt của bạn gặp nhiều khó khăn? Đừng lo lắng! Hãy tìm đến với chúng tôi, Tuấn Lộc chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa căn hộ quận Bình Tân uy tín, chất lượng tại TP HCM. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình của đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư tài ba, giàu chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa căn hộ.

1. Những điều cần lưu ý khi sửa chữa căn hộ tại quận Bình Tân

1.1. Xác định mục đích cần sửa chữa

Có 2 loại làm mới và cải tạo căn hộ phổ biến: đó là sửa chữa và duy trì; tân trang và nâng cấp, bảo dưỡng căn hộ. Mỗi sự đổi mới này đều phải trải qua rất nhiều công việc nhỏ như sơn, tháo dỡ, lắp ghép,…

Trước khi thực hiện việc sửa chữa, bạn cần hiểu rõ mục đích của mình là gì. Luôn đặt ra những câu hỏi như: lý do muốn sửa nhà là gì? Liệu nhà có cần tu sửa hay không?,… Việc trả lời những câu hỏi như thế sẽ giúp bạn biết được những lý do bạn muốn sửa nhà và chúng sẽ cho bạn những hướng giải quyết tốt nhất.

Ví dụ như sửa chữa một vết nứt trên tường, hoặc ngăn thêm phòng, cải tạo không gian bếp… Hiểu rõ điều này sẽ giúp bạn chọn đúng loại cần cải tạo, cân nhắc và có kế hoạch thực hiện tốt nhất.

1.2. Dự trù ngân sách và bám sát chi phí cải tạo sửa chữa căn hộ

Chi phí là một trong những chìa khóa để việc sửa chữa nhà thành công. Do đó, hãy quan tâm chặt chẽ ngân sách của bạn và đừng để kế hoạch bị phá sản chỉ vì sai lầm trong tính toán.

Trước tiên, bạn cần lập một bản kế hoạch kê khai từng chi phí, tính cả chi phí cho dù là nhỏ nhất. Đồng thời, cần phải hạn chế tối thiểu mức chi phí phải chi ra cho việc sửa nhà. Nên khảo sát giá cả thị trường, liệt kê ra những thứ cần mua và dành một khoản nhất định cho việc đó.

Sau đó, thảo luận với các kiến trúc sư về bản thiết kế nhà. Bạn cần phải đảm bảo rằng bản thiết kế đó thực sự phù hợp với bạn cả về mặt nhà hiện tại lẫn bề mặt kinh phí. Tuyệt đối không đưa thêm bất kỳ ý tưởng đắt đỏ nào vào bản thiết kế mà không được bạn chấp thuận.

Quan trọng nhất là bạn cần bám sát theo kế hoạch ban đầu, tránh nghe theo những lời bàn tán, góp ý từ quá nhiều người thành ra bạn vung tay quá trán. Nếu tuân thủ đúng các nguyên tắc, bạn sẽ làm chủ kinh phí nhà mình một cách tốt nhất.

1.3. Xin phép sửa chữa – xây dựng

Nhà ở chung cư đang phổ biến và khá được ưa chuộng ở các thành thị, khu đông dân cư do tính tiện dụng và giá thành phù hợp với nhu cầu sống hiện nay. Một căn hộ chung cư được tích hợp các không gian riêng vào một không gian chung thống nhất nên việc sửa chữa khi căn hộ xuống cấp cũng khó khó khăn, bất tiện. Và điều mà nhiều người cũng khá quan tâm khi muốn sửa chữa căn hộ cũ của mình là có cần phải xin giấy phép sửa chữa cho căn hộ chung cư?

Theo điều 78 của luật nhà ở năm 2014 đã được Quốc hội thông qua thì khi chủ sở hữu căn hộ chung cư muốn cải tạo, nâng cấp cần có sự đồng ý của chủ đầu tư và theo quy định của luật xây dựng.

1.3.1 Hồ sơ xin phép chủ đầu tư:

Khi bạn muốn sửa chữa, cải tạo, nâng cấp căn hộ của mình, bạn cần phải xin phép chủ đầu tư vì tổng thể cả chung cư có thể bị thay đổi do một chi tiết nhỏ trong căn hộ của bạn. Bạn phải nộp hồ sơ “Thỏa thuận phương án sửa chữa căn hộ” cho chủ đầu tư và sẽ chỉ tiến hành thi công khi đã được sự chấp thuận của chủ đầu tư trả lời trong văn bản này.

Hồ sơ thỏa thuận phương án cải tạo sửa chữa căn hộ chung cư gửi cho chủ đầu tư sẽ bao gồm:

1. Đơn đề nghị được cải tạo và sửa chữa nhà (theo mẫu của chủ đầu tư)

2. Bản thiết kế, sửa đổi chi tiết theo nhu cầu của chủ nhà và tuân theo quy định về hình thức thể hiện của chủ đầu tư

1.3.2. Hồ sơ xin phép theo quy định của luật xây dựng:

Khi đã làm việc với chủ đầu tư, bạn bạn cần phải tới các đơn vị cơ quan hành chính nhà nước để xin thủ tục cấp giấy phép sửa chữa chung cư như phòng quản lý đô thị, phòng kinh tế và hạ tầng cấp huyện hay ủy ban nhân dân huyện tại địa bàn tỉnh đó.

Hồ sơ đúng theo quy định của luật xây dựng bao gồm:

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình.

2. Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu, quản lý, sử dụng công trình, nhà ở theo quy định của pháp luật.

3. Bản vẽ, ảnh chụp hiện trạng của bộ phận, hạng mục công trình, nhà ở riêng lẻ đề nghị được cải tạo.

1.4. Chọn nhà thầu chuyên nghiệp để hợp tác

Để tránh sai sót phát sinh, bạn nên chọn nhà thầu có uy tín để đảm bảo chất lượng công trình. Việc chọn được nhà thầu tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả công sức lẫn tiền bạc. Vì họ sẽ giúp cải tạo căn hộ như ý muốn của gia chủ. Bạn có thể dành thêm thời gian để tìm hiểu các nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp và làm hợp đồng ràng buộc cụ thể đôi bên để sẵn sàng đối chấp với nhau khi có bất cứ mâu thuẫn nào phát sinh.

Nhà thầu có kinh nghiệm sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng công trình và tiến độ thi công. Đồng thời, họ còn tư vấn thêm về việc lựa chọn, mua sắm các loại thiết bị sử dụng cho công trình chất lượng, giá cả phải chăng.

Bạn hãy chắc chắn rằng đã trao đổi kỹ với nhà thầu về mong muốn và ngân sách của gia đình để hai bên hợp tác tốt trong quá trình thi công. Nhà thầu chuyên nghiệp sẽ luôn có kỹ sư giám sát 24/24 tại công trình để công trình luôn đảm bảo chất lượng, an toàn.

1.5. Nghiệm thu công trình

Trong trường hợp thuê đơn vị thiết kế, thi công cho việc sửa chữa nhà phố, bạn nên chú ý việc kiểm tra lại các chi tiết như hệ thống điện, đường ống dẫn nước, vấn đề về sàn và các vấn đề về kiến ​​trúc trước khi nghiệm thu. Việc này đảm bảo chất lượng công trình và tránh kiện cáo về sau.

Sửa chữa căn hộ
Sửa chữa căn hộ

2. Thuê đơn vị thi công sửa chữa cải tạo căn hộ quận Bình Tân chuyên nghiệp

2.1. Khi nào cần sử dụng dịch vụ sửa chữa căn hộ quận Bình Tân

 • Khi căn hộ của bạn xây dựng quá lâu, có nhiều chỗ xuống cấp và bạn cần sửa chữa lại cho mới mẻ, xinh đẹp hơn.
 • Khi bạn mua lại căn hộ đã qua sử dụng nhưng có nhiều hư hỏng; hoặc có nhiều chỗ thiết kế không vừa ý.
 • Khi bạn chuẩn bị bán căn hộ và muốn tu sửa lại căn nhà cho trang hoàng, lộng lẫy hơn để bán được giá.
 • Khi bạn quá nhàm chán với thiết kế căn hộ cũ mặc dù nó chưa hoặc ít hư hỏng và bạn muốn sơn mới, thay nền mới, thay cửa mới,…

2.2. Dịch vụ sửa chữa căn hộ quận Bình Tân trọn gói của Tuấn Lộc

Dịch vụ sửa chữa cải tạo, trang trí nội thất căn hộ gồm rất nhiều việc như sửa chữa, cải tạo, thiết kế lắp đặt, nâng cấp bảo trì hệ thống đồ gỗ, hệ thống điện, hệ thống máy lạnh, hệ thống cấp thoát nước, các hạng mục xây thô và ốp lát, trần vách thạch cao, hệ thống cửa nhôm kính, dán giấy dán tường, lót thảm sàn nhà, lăn sơn nước toàn nhà, ngăn phòng bằng tường thạch cao/gạch, Decor toàn diện căn nhà…

2.2.1. Chung cư đã qua sử dụng:

Căn hộ chung cư đã qua thời gia dài sử dung, hay là bạn đã mua lại sang tay chung cư của người khác sử dụng; khi đó bạn chỉ sửa chữa lại các hạng mục không phù hợp, hay là các hạng mục đã hư hỏng, không sử dụng được, đã xuống cấp như chỉ là một số hạng mục nhỏ như:

 • Chống thấm lại nhà vệ sinh, sàn sân thượng, sê nô, ô văng.
 • Sửa chữa lại khung sắt, của, khung bảo vệ, sơn lại…
 • Sơn lại căn hộ chung cư, thay gạch cho căn hộ chung cư.
 • Sửa chữa lại đường nước, sửa chữa lại đường điện cho căn hộ chung cư.
 • Thay lại trần thạch cao hay sửa chữa lại trần thạch cao đã hư hỏng, xuống cấp…

2.2.2. Căn hộ chung cư mới được giao phần thô, chưa vào giai đoạn hoàn thiện

Tất cả các hạng mục hoàn thiện đều phải được thi công làm mới hoàn toàn theo bản vẽ đã được thiết kế, được phê duyệt, hay theo ý gia chủ, các hạng mục làm mới này chủ yếu như:

 • Thi công mới hệ thống điện nước căn hộ chung cư, điện lạnh…
 • Thi công đóng mới trần thạch cao.
 • Thi công hoàn thiện mới cửa ra vào.
 • Thi công hoàn thiện mới sơn bả matit căn hộ chung cư.
 • Thi công hệ thống điện lạnh chung cư…
 • Thi công cán nền, lót gạch căn hộ chung cư
 • Trang trí nội thất bàn ghế, bếp, kệ bếp, tủ bếp…
 • Xây tô ngăn phòng…
sửa chữa căn hộ quận Bình Tân
Dịch vụ sửa chữa cải tạo trang trí nội thất căn hộ quận Bình Tân

3. Tại sao bạn nên chọn dịch vụ sửa chữa căn hộ quận Bình Tân của Tuấn Lôc?

Dịch vụ sửa chữa, cải tạo, trang trí nội thất căn hộ quận Bình Tân – Chuyên thi công sửa chữa cải tạo căn hộ hiệu quả – Tuấn Lộc sẽ mang đến cho quý khách căn nhà mới những trải nghiệm bất ngờ về căn nhà hiện đại, sang trọng, và tiện nghi nhất. 

 • Kéo dài tuổi thọ của các hệ thống và trang thiết bị trong nhà.
 • Giảm rủi ro xảy ra các sự cố để luôn có được cảm giác an toàn trong ngôi nhà của mình.
 • Cải thiện để ngôi nhà trở nên tiện ích và hấp dẫn hơn.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian hơn.
 • Được tư vấn những kiến thức thú vị về ngôi nhà của mình.
 • Tăng giá trị ngôi nhà khi có nhu cầu sang nhượng và mua bán.
 • Có thêm thời gian cho những công việc khác của bản thân.

4. Quy trình sửa chữa căn hộ quận Bình Tân trọn gói của Tuấn Lộc:

✅ Bước 1: Khảo sát, lên phương án + tiến độ và báo giá (bao gồm hạng mục chi tiết và vật tư sử dụng).

✅ Bước 2: Xác nhận sử dụng dịch vụ, thanh toán theo tiến độ và triển khai.

✅ Bước 3: Kỹ sư xây dựng giám sát công trình mỗi ngày để đảm bảo tiến độ và chất lượng.

✅ Bước 4: Nhân viên chăm sóc khách hàng cập nhật liên tục tiến độ công trình cho chủ nhà.

✅ Bước 5: Nghiệm thu công trình và bàn giao.

✅ Bước 6: Bảo hành công trình sửa chữa, cải tạo nhà trong vòng 12 tháng.

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa nhà, cải tạo, trang trí nội thất căn hộ trọn gói tại TP HCM, sẽ trực tiếp khảo sát và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn, về phương án cải tạo sao cho công năng sử dụng và tính chất thẩm mỹ cao nhất, lựa chọn vật liệu cho hợp lý nhất nhằm tối ưu về mặt kinh phí mà vẫn đạt được chức năng như yêu cầu của bạn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé

Dịch vụ sửa chữa, cải tạo, trang trí nội thất căn hộ trọn gói tại TPHCM – Chuyên thi công sửa chữa cải tạo nhà hiệu quả – Tuấn Lộc sẽ mang đến cho quý khách căn nhà mới những trải nghiệm bất ngờ về căn nhà hiện đại, sang trọng, và tiện nghi nhất. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NHÀ TUẤN LỘC

? Địa chỉ: 107/6/13 đường 38, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM

? Hotline: 0938 392 268 – ? MST: 0314025083

? Website: www.suachuaxaydung247.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *