Tại sao nên sử dụng tấm tường bê tông Acotec thay cho gạch?

Posted on VẬT LIỆU ACOTEC 875 lượt xem

Bạn đang lựa chọn vật liệu xây dựng cho công trình của mình? Hiện nay, tấm tường bê tông Acotec nhẹ và gạch không nung đang là 1 trong 2 sự lựa chọn hoàn hảo khiến bạn phân vân? Vậy, hãy cùng Tuấn Lộc tìm hiểu: TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG TẤM TƯỜNG BÊ TÔNG ACOTEC THAY CHO TƯỜNG GẠCH qua bài viết sau đây nhé! 

CÔNG NGHỆ TẤM TƯỜNG BÊ TÔNG ACOTEC NHẸ

1. Tấm tường Acotec là gì?

Tấm bê tông Acotec nhẹ đúc sẳn là vật liệu được sử dụng thay gạch truyền thống để làm tường. Sử dụng tấm bê tông nhẹ xây tường có nhiều lợi ích như thi công nhanh, trọng lượng nhẹ, khả năng chống nóng, cách âm tốt.

2. Phân loại, cấu tạo

Tấm tường bê tông Acotec nhẹ hiện nay có rất nhiều loại, nhiều thương hiệu cung cấp. Tuy nhiên tấm tường Acotec Xuân Mai là loại được thị trường ưa chuộng nhất vì có kích thước đa dạng, dễ dàng thi công lại có nhiều lợi ích.

Với kích thước tấm tường đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều vị trí, hạng mục khác nhau trong công trình như làm tường ngăn giữa các căn hộ, giữa căn hộ với hành lang, tường ngăn phòng, tường nhà vệ sinh hay lanh tô.

  • Chiều dày tấm tường theo dây chuyền của Xuân Mai: 75 mm, 100 mm và 140 mm.
  • Chiều rộng tấm tường khi sản xuất: 0,6 m. Các kính thước khác có thể dùng máy cắt cắt sau khi sản xuất.
  • Chiều cao một tấm tường đơn: tối đa 3,4 m. Tường có chiều cao lớn hơn có thể ghép các tấm lại với nhau.
Tấm tường bê tông nhẹ Acotec chất lượng
Tấm tường bê tông nhẹ Acotec chất lượng

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG TẤM TƯỜNG BÊ TÔNG AOTEC THAY CHO TƯỜNG GẠCH?

Bảng so sánh tường sử dụng tấm tường Acotec và tường gạch:

STT Tính chất so sánh Tường panel Tường gạch
1 Độ dày tường (cm) 7,5 – 10 – 14 14,5 – 20
2 Khối lượng tường hoàn thiện (kg/m2) 120 – 140 195 – 210
3 Cường độ chịu nén(kg/cm2) 250 50 – 75
4 Khả năng chịu lửa (h) >2h 1,5
5 Độ hút ẩm (%) 6 <16

1. Tường panel có độ dày mỏng hơn tường gạch

Như trong bảng so sánh bê trên quý vị dễ dàng thấy, tấm tường bê tông nhẹ sau khi thi công làm tường có độ dày khá mỏng: Loại 7,5cm, 10cm thường được sử dụng làm tường ngăn phòng, loại 14cm dùng làm tường bao.

Trong khi đó nếu xây tường gạch thông thường, tường ngăn phòng sau khi chát độ dày tối tiểu cũng đã là hơn 10cm, tường bao độ dày khoảng 20cm.

Độ dày tường mỏng hơn đương nhiên sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều diện tích hơn so với cách xây tường truyền thống

2. Tấm bê tông nhẹ Acotec làm tường có khả năng chịu lực tốt hơn

Thông thường tại 1 điểm treo, tường gạch truyền thống có thể chịu được khối lượng từ 30 – 40kg. Nhưng tường bê tông nhẹ lại có thể chịu được lực 50 – 80 kg.

Rõ ràng tuy trọng lượng nhẹ hơn nhưng độ bền và khả năng chịu lực của tấm tường bê tông nhẹ lại tốt hơn tường gạch rất nhiều. Bạn có thể quan sát tính chất so sánh về cường độ chịu nén để thấy rõ ưu điểm này. Vì vậy, bạn có thể gạt bỏ lo lắng về tính an toàn hay độ bền của loại tường này rồi nhé.

3. Khối lượng tường sau thi công bằng tấm bê tông nhẹ, tường gạch

Tấm tường bê tông nhẹ có trọng lượng nhẹ đến mức có thể nổi trên mặt nước. Nên chắc chắn khi so sánh về trọng lượng hẳn nó nhẹ hơn rất nhiều so với tường gạch. Thông thường cứ 1m2 tường nhẹ sẽ nhẹ hơn khoảng 6 lần so với 1m2 tường gạch truyền thống.

Vì vậy, khi xây nhà bằng tường nhẹ, nền móng sẽ được giảm đi nhiều áp lực. Do đó các công trình xây trên nền móng yếu càng nên tham khảo về loại tường này để đảm bảo công trình có độ bền, tuổi thọ tối ưu nhất.

4. Tính năng chống cháy, cách âm hoàn hảo hơn

Tấm tường Acotec nhẹ có thể chịu được nguồn nhiệt cao trong thời gian dài, vượt qua các bài kiểm tra chống cháy dọc, ngang từ đó chứng minh được khả năng chống cháy tối ưu của mình.

Bên cạnh đó tính năng cách âm của tường nhẹ cũng tốt hơn tường gạch, rất phù hợp cho các công trình xây tại khi dân dư đông đúc.

Tấm tường bê tông Acotec
Thi công tấm tường bê tông Acotec chất lượng

5. Khả năng chống ẩm cũng rất tuyệt vời

Độ hút ẩm của tấm tường bê tông Acotec rất nhỏ. Vì vậy nó rất phù hợp để xây dựng trong điều kiện khí hậu có độ ẩm cao như Việt Nam.

6. Thi công tấm tường bê tông Acotec nhẹ nhanh chóng hơn

Vì các tấm tường panel có kích thước lớn hơn rất nhiều so với gạch, lại được thi công bằng cách lắp ghép nên đương nhiên thời gian thi công nhanh hơn rất nhiều.

Hơn thế nữa, xây tường nhẹ không cần chát lại bởi 2 bề mặt của nó đã được xử lý bằng phẳng, nhẵn bóng chỉ cần bả, sơn hoàn thiện. Trong khi tường gạch sau khi xây sẽ mất rất nhiều thời gian chát lại.

ĐƠN VỊ THI CÔNG XÂY DỰNG TẤM TƯỜNG BÊ TÔNG ACOTEC NHẸ

Công ty TNHH Phát triển nhà Tuấn Lộc là đơn vị thi công xây dựng tấm tường Acotec chất lượng, uy tín, giá thành phải chăng tại TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Phan Thiết…

Là đơn vị uy tín, có quy mô hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, được các công ty xây dựng cùng ngành đánh giá cao về chất lượng thi công công trình. Những công trình đang được sử dụng luôn nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng sử dụng.

Tuấn Lộc chuyên nhận thi công tấm tường acotec tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận  Bình Tân, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh,  Huyện Bình Chánh, Huyện Củ Chi, Huyện Cần Giờ, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NHÀ TUẤN LỘC

? Địa chỉ: 107/6/13 đường 38, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM

? Hotline: 0938 392 268 – ? MST: 0314025083

? Website: www.suachuaxaydung247.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *