Thi công tấm tường Acotec

Posted on VẬT LIỆU ACOTEC 3090 lượt xem

Song song với việc sử dụng vật liệu nhẹ điển hình như nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ, tấm tường Acotec hiện cũng rất được ưa chuộng trong xây dựng. Tuy nhiên, vì vật liệu này mới nên nhiều người còn băn khoăn không biết nên sử dụng tấm tường bê tông nhẹ Acotec hay không? Chúng tôi – Tuấn Lộc sẽ giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp, có thể giúp bạn đưa ra sự lựa chọn vật liệu cho công trình xây dựng của mình.

ĐẶT VẤN ĐỀ VÌ SAO CÓ SỰ RA ĐỜI CỦA TẤM TƯỜNG BÊ TÔNG SIÊU NHẸ?

Ngày nay, gạch xây được biết đến là bộ phận cấu thành quan trọng nên các công trình xây dựng do có tính năng bao che, chống thấm, cách âm, cách nhiệt. Trong đó, phần lớn công trình sử dụng gạch nung thủ công chiếm tới 90%. Với đà phát triển này, lượng đất sét phải tiêu thụ là rất lớn trong khi lượng đất canh tác ngày càng hạn hẹp.

Mặt khác, gạch nung còn tiêu tốn rất nhiều năng lượng như than, củi, đặc biệt là than đá. Quá trình này không chỉ gây ảnh hưởng tới môi trường, sức khỏe con người mà còn làm giảm năng suất của cây, trồng vật nuôi. Chính vì vậy, việc sử dụng gạch không nung thay thế gạch nung là xu hướng tất yếu trong công nghệ xây dựng hiện đại.

Hiện nay, tại Việt Nam, gạch không nung có ba chủng loại chính gồm: gạch xi măng cốt liệu (gạch block); gạch bê tông khí chưng áp AAC và gạch bê tông bọt. Ngoài ra là một số loại vật liệu xây không nung khác nhưng số lượng rất nhỏ.

Tuy nhiên 1 số công nghệ gạch không nung trong quá trình sản xuất và thi công ít ô nhiễm. Nhưng sử dụng rất nhiều nguyên liệu thứ phẩm gây ô nhiễm như bột nhôm, phụ gia… Thêm vào đó nhược điểm của gạch không nung là khả năng chịu lực theo phương ngang yếu. Không linh hoạt khi thiết kế kiến trúc với nhiều góc cạnh. Không có khả năng chống thấm tốt. Dễ gây nứt tường do co dãn nhiệt.

Do đó, công nghệ tấm tường bê tông rỗng Acotec theo công nghệ đùn ép ra đời, giúp khắc phục triệt để các hạn chế của tường gạch đất sét nung và gạch xây không nung trước đây, đã được sử dụng tại trên 30 quốc gia trên thế giới. 

Tấm tường bê tông nhẹ
Tấm tường bê tông nhẹ

CÔNG NGHỆ TẤM TƯỜNG ACOTEC

1. Tấm tường Acotec là gì?

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn là vật liệu được sử dụng thay gạch truyền thống để làm tường. Sử dụng tấm bê tông nhẹ xây tường có nhiều lợi ích như thi công nhanh, trọng lượng nhẹ, khả năng chống nóng, cách âm tốt.

2. Phân loại, cấu tạo

Tấm tường bê tông nhẹ hiện nay có rất nhiều loại, nhiều thương hiệu cung cấp. Tuy nhiên tấm tường Acotec Xuân Mai là loại được thị trường ưa chuộng nhất vì có kích thước đa dạng, dễ dàng thi công lại có nhiều lợi ích.

Với kích thước tấm tường đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều vị trí, hạng mục khác nhau trong công trình như làm tường ngăn giữa các căn hộ, giữa căn hộ với hành lang, tường ngăn phòng, tường nhà vệ sinh hay lanh tô.

  • Chiều dày tấm tường theo dây chuyền của Xuân Mai: 75 mm, 100 mm và 140 mm.
  • Chiều rộng tấm tường khi sản xuất: 0,6 m. Các kính thước khác có thể dùng máy cắt cắt sau khi sản xuất.
  • Chiều cao một tấm tường đơn: tối đa 3,4 m. Tường có chiều cao lớn hơn có thể ghép các tấm lại với nhau.
Thi công tấm tường bê tông nhẹ Acotec
Thi công tấm tường bê tông nhẹ

3. Ưu điểm của tấm tường Acotec

Ưu điểm của tấm tường Acotec là được sản xuất từ các nguồn nguyên vật liệu sẵn có tại Việt Nam như: đá, cát nghiền, xi măng… Bên cạnh đó, quá trình sản xuất không sinh ra chất gây ô nhiễm, không tạo ra chất thải độc hại. Tấm tường được sản xuất ra có bề mặt phẳng không cần trát, chỉ cần bả trực tiếp, từ đó giúp tiếp kiệm được vật liệu và nhân công xây dựng cũng như khi thi công lắp dựng có thể cơ giới hóa được nhiều công đoạn.

4. Cách thi công tấm tường Acotec

Kích thước khác, cách sản xuất khác nên đương nhiên cách thi công cũng khác biệt so với tường gạch. Tấm tường nhẹ Acotec được thi công bằng cách lắp ghép chứ không phải là xây chát.

  • Sau khi các công trình đã hoàn thiện việc dựng hệ khung thép chịu lực và sàn bê tông nhẹ có thể tiến hành thi công tường panel bằng cách lắp ghép.
  • Cách tấm tường được lắp ghép với nhau, giữa các mối nối được xử lý bằng 1 loại keo đặc biệt có độ kết dính cao và khô ngay sau khi xử lý.
  • Với những công trình có độ cao tường trên 3,4m, thợ thi công có thể cắt tấm để nối, ghép vô cùng dễ dàng, linh hoạt.
Cách thi công tấm tường bê tông nhẹ Acotec
Cách thi công tấm tường bê tông nhẹ Acotec

CÓ NÊN SỬ DỤNG TẤM TƯỜNG BÊ TÔNG NHẸ ACOTEC HAY KHÔNG?

Bảng so sánh tường sử dụng tấm tường Acotec và tường gạch:

STT Tính chất so sánh Tường panel Tường gạch
1 Độ dày tường (cm) 7,5 – 10 – 14 14,5 – 20
2 Khối lượng tường hoàn thiện (kg/m2) 120 – 140 195 – 210
3 Cường độ chịu nén(kg/cm2) 250 50 – 75
4 Khả năng chịu lửa (h) >2h 1,5
5 Độ hút ẩm (%) 6 <16

1. Tường panel có độ dày mỏng hơn tường gạch

Như trong bảng so sánh bê trên quý vị dễ dàng thấy, tấm tường bê tông nhẹ sau khi thi công làm tường có độ dày khá mỏng: Loại 7,5cm, 10cm thường được sử dụng làm tường ngăn phòng, loại 14cm dùng làm tường bao.

Trong khi đó nếu xây tường gạch thông thường, tường ngăn phòng sau khi chát độ dày tối tiểu cũng đã là hơn 10cm, tường bao độ dày khoảng 20cm.

Độ dày tường mỏng hơn đương nhiên sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều diện tích hơn so với cách xây tường truyền thống

2. Tấm bê tông nhẹ làm tường có khả năng chịu lực tốt hơn

Tấm bê tông nhẹ làm tường có khả năng chịu lực tốt hơn nhiều so với tường gạch. Bạn có thể quan sát tính chất so sánh về cường độ chịu nén để thấy rõ ưu điểm này. Vì vậy, bạn có thể gạt bỏ lo lắng về tính an toàn hay độ bền của loại tường này rồi nhé.

Tấm tường Acotec
Tấm tường Acotec

3. Tính năng chống cháy hoàn hảo hơn

Khả năng chống cháy và thậm chí cả tính năng cách âm của tường nhẹ đều tốt hơn nhiều so với tường gạch truyền thống.

4. Khả năng chống ẩm cũng rất tuyệt vời

Độ hút ẩm của tường panel rất nhỏ. Vì vậy nó rất phù hợp để xây dựng trong điều kiện khí hậu có độ ẩm cao như Việt Nam.

5. Thi công nhanh chóng hơn

Vì các tấm tường panel có kích thước lớn hơn rất nhiều so với gạch, lại được thi công bằng cách lắp ghép nên đương nhiên thời gian thi công nhanh hơn rất nhiều.

Hơn thế nữa, xây tường nhẹ không cần chát lại bởi 2 bề mặt của nó đã được xử lý bằng phẳng, nhẵn bóng chỉ cần bả, sơn hoàn thiện. Trong khi tường gạch sau khi xây sẽ mất rất nhiều thời gian chát lại.

ĐƠN VỊ THI CÔNG XÂY DỰNG TẤM TƯỜNG ACOTEC CHẤT LƯỢNG CAO

Công ty TNHH Phát triển nhà Tuấn Lộc là đơn vị thi công xây dựng tấm tường Acotec chất lượng, uy tín, giá thành phải chăng tại TP.HCM, luôn hướng tới sử dụng các nguyên vật liệu mới, nguyên liệu sạch trong thi công công trình xây dựng. Nhằm tìm ra những loại sản phẩm vật liệu thay thế mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng cũng như mang lại sự thân thiện với môi trường.

Là đơn vị uy tín, có quy mô hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, được các công ty xây dựng cùng ngành đánh giá cao về chất lượng thi công công trình. Những công trình đang được sử dụng luôn nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng sử dụng.

Tuấn Lộc chuyên nhận thi công tấm tường acotec tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận  Bình Tân, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh,  Huyện Bình Chánh, Huyện Củ Chi, Huyện Cần Giờ, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NHÀ TUẤN LỘC

? Địa chỉ: 107/6/13 đường 38, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM

? Hotline: 0938 392 268 – ? MST: 0314025083

? Website: www.suachuaxaydung247.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *