Ưu, nhược điểm của tấm tường bê tông Acotec

Posted on VẬT LIỆU ACOTEC 3267 lượt xem

Tấm tường bê tông Acotec không còn là cái tên xa lạ trên thị trường xây dựng Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, vì vật liệu này mới nên nhiều người còn băn khoăn không biết nên sử dụng tấm tường bê tông nhẹ Acotec hay không?  Qua bài viết sau đây, Tuấn Lộc sẽ phân tích ưu cũng như khuyết điểm của tấm tường bê tông đúc sẳn Acotec. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp, có thể giúp bạn đưa ra sự lựa chọn vật liệu cho công trình xây dựng của mình.

ƯU ĐIỂM CỦA TẤM TƯỜNG BÊ TÔNG ACOTEC

Công nghệ tấm tường bê tông rỗng Acotec có thể khắc phục triệt để các hạn chế của tường gạch đất sét nung và gạch xây không nung bởi các đặc điểm nổi trội sau đây:

1. Thiết kế xanh:

Tấm tường Acotec là được sản xuất từ các nguồn nguyên vật liệu sẵn có tại Việt Nam như: đá, cát nghiền, xi măng…Các loại nguyên vật liệu này có mặt ở khắp nơi, việc khai thác và sử dụng chúng không gây tác động đến môi trường tự nhiên. Bên cạnh đó, quá trình sản xuất không sinh ra chất gây ô nhiễm, không tạo ra chất thải độc hại giúp bảo vệ môi trường bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

2. Chống cháy cách nhiệt tốt:

Khả năng chịu lửa của tường Acotec lên tới hơn 120 phút, lớn hơn nhiều khả năng chịu lửa của tường gạch lỗ 100 mm. Đây là ưu điểm nổi trội đảm bảo an toàn cho cư dân sinh sống tại ngôi nhà trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra.

Thi công tấm tường bê tông nhẹ Acotec
Thi công tấm tường bê tông nhẹ

3. Khả năng cách âm vượt trội:

Yêu cầu cách âm tiêu chuẩn cao nhất là cho văn phòng ở mức 38dB. Tấm tường Acotec dày 75 mm và 100 mm không chỉ đáp ứng tốt yêu cầu này mà còn bỏ xa khả năng cách âm của các tấm tường 100 mm được xây bằng gạch đặc và gạch lỗ.

4. Độ bền cao:

Tấm tường Acotec là tấm bê tông lớn (mác bê tông > 250) nên có cường độ và độ bền cao hơn các sản phẩm gạch truyền thống. Bên cạnh đó, vấn đề hút ẩm của tấm tường Acotec cũng đã được khắc phục rất hiệu quả so với loại tường gạch truyền thống. Vì vậy, tuổi thọ của tấm tường Acotec sẽ được cải thiện đáng kể.

5. Khối lượng nhẹ:

Khối lượng của tấm tường Acotec 75 mm chỉ là 120 kg/m2 và tấm tường 100 mm là 140 kg/m2. Do có độ rỗng cao và độ dày nhỏ nên trọng lượng trên 1m2 tấm tường Acotec nhẹ hơn đáng kể (33%) so với các loại tường xây bằng gạch truyền thống (196-252 kg/m2). Như vậy, công trình sẽ giảm được đáng kể khối lượng cho hạng mục tường ngăn khi áp dụng giải pháp tấm tường Acotec thay vì xây bằng tường gạch 110mm truyền thống. Do đó, giải pháp này giúp giảm chi phí cho các cấu kiện chịu lực của công trình: cọc, móng, cột, vách, dầm, sàn. 

6. Cường độ chịu nén tốt:

Tấm tường Acotec có cường độ chịu nén lên tới > 10 MPa, lớn gấp 4 lần so với tường gạch lỗ 110 mm và 2.7 lần so với tường gạch đặc 110 mm. Con số này thể hiện sự khắc phục hoàn hảo những yếu điểm của gạch nung và gạch không nung. Điều này sẽ hạn chế đáng kể hiện tượng nứt, rạn trong công trình.

Tấm tường Acotec cao cấp
Tấm tường Acotec cao cấp

7. Độ chính xác cao:

Với kích cỡ lớn và được cắt chuẩn xác theo kích thước lắp dựng trước khi xuất xưởng, tấm tường bê tông Acotec giúp giảm đáng kể hao phí vật liệu trên công trường so với những vật liệu thông thường khác.
 
Bên cạnh đó, sau khi hoàn thiện, tấm tường sẽ cho độ phẳng đồng đều hơn nhiều so với tường gạch xây. Bề mặt tấm tường Acotec chỉ cần bả, không cần trát.

8. Tiết kiệm thời gian thi công:

Với giải pháp sử dụng tấm tường bê tông nhẹ đúc sẳn, tốc độ thi công nhanh hơn gấp 4-5 lần so với gạch truyền thống và gấp 2-3 lần so với tường gạch bê tông. Tốc độ thi công nhanh do thi công cơ giới hóa tấm tường lớn, từ đó giúp rút ngắn thời gian thi công đáng kể cho công trình xây dựng.

Ngoài ra với hệ thống lỗ rỗng có sẵn dọc theo tấm tường, công tác thi công cơ điện có thể tiết kiệm hơn 50% nhân công cho công tác thi công cắt đục, tiến độ công tác thi công cơ điện nhanh do không còn các công tác dừng chờ kỹ thuật.

9. Tiết kiệm chi phí:

Tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho nhà đầu tư do rút ngắn thời gian thi công:

  • Độ dày 75 và 100 mm của tấm tường Acotec giúp làm tăng đáng kể diện tích thông thủy cho căn hộ, gia tăng lợi ích cho chủ đầu tư.
  • Tiết kiệm chi phí vật liệu kết cấu móng công trình do tải trọng tấm tường Acotec nhẹ hơn 30%.
  • Tiết kiệm vật liệu vữa trát và nhân công xây dựng do bề mặt tấm tường sau khi lắp dựng có thể bả trực tiếp, không cần trát
  • Tiết kiệm vật liệu chính do hệ số hao hụt rất thấp của tường Acotec 
  • Tiết kiệm chi phí quản lý dự án do thời gian thi công được rút ngắn đáng kể
  • Tiết kiệm chi phí nhân công bảo trì, bảo dưỡng
  • Ngoài ra, trong trường hợp xây lại hoặc cải tạo nhà, tấm tường Acotec có thể sử dụng làm vật liệu tái chế hoặc san lấp mà không ảnh hưởng tới môi trường.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA TẤM TƯỜNG BÊ TÔNG NHẸ ACOTEC

1. Vấn đề chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư ban đầu cho 1m2 tấm tường Acotec cao hơn so với tường xi măng cốt liệu truyền thống. Đây là một khoản chi phí tăng thêm không nhỏ (khoảng 10% phần gạch xây) nếu tính trên tổng thể mức đầu tư của cả công trình. Đó là lý do chính khiến các nhà đầu tư còn e ngại trong việc lựa chọn tấm tường bê tông Acotec làm giải pháp thay thế cho tường gạch truyền thống.

2. Vấn đề rạn nứt tấm tường trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng, hiện tượng rạn, nứt tại khớp nối giữa các tấm tường là vấn đề được những người đã sử dụng tấm tường Acotec phản ánh nhiều nhất. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do sự thiếu cẩn thận, Công tác thi công lắp dựng của công nhân không đảm bảo đúng quy trình lắp dựng. Việc đảm bảo thi công đúng chất lượng theo quy trình là điều hết sức quan trọng không thể bỏ qua.

Thi công tấm tường bê tông nhẹ Acotec
Thi công tấm tường bê tông nhẹ Acotec

3. Vấn đề bảo quản và vận chuyển tấm tường

Diện tích của tấm tường Acotec khá lớn, lên tới khoảng 1.8 m2/ tấm, vì vậy, kho chứa vật liệu cần có chỗ chứa đủ lớn để đáp ứng yêu cầu này. Dẫn đến, chủ đầu tư phải tăng chi phí thuê kho bãi chứa vật liệu tại công trường. Tuy nhiên, thời gian thi công nhanh sẽ giúp rút ngắn đáng kể thời gian thuê kho chứa, làm giảm chi phí đầu tư tổng thể cho cả dự án.

Bên cạnh đó, việc vận chuyển tấm tường kích thước lớn cũng là một vấn đề rất đáng quan tâm. Chủ đầu tư buộc phải sử dụng cẩu tháp hoặc vận thăng chuyên dụng với các thông số: Tải trọng  ≥ 2 tấn, chiều dài ≥ 3,5 m để vận chuyển tấm tường lên các tầng thi công. Nếu quá trình vận chuyển không cẩn thận, sẽ rất dễ dẫn tới hiện tượng nứt, vỡ tấm tường, gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm trong quá trình sử dụng và mất an toàn lao động. Vì vậy, việc tăng cường giám sát, chỉ đạo chặt chẽ trong quá trình vận chuyển và thi công và tấm tường Acotec cũng là một yếu tố mà chủ đầu tư cần quan tâm.

4. Rủi ro

Công nghệ tấm tường Acotec tuy là một công nghệ đã ra đời rất lâu trên thế giới tuy nhiên ứng dụng tại Việt Nam là chưa nhiều. Việc áp dụng biện pháp thi công và vật liệu mới bao giờ cũng tiềm ẩn rủi ro và thách thức. Tuy nhiên điều này Nhà thầu hoàn toàn sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo từ việc thi công đến bảo hành!

Hiện nay, đã có rất nhiều nhà đầu tư lớn đang sản xuất, áp dụng tấm tường bê tông nhệ Acotec. Điển hình như tập đoàn VinGroup đang áp dụng cho các đại dự án ở Vinhomes Grand Park Quận 9, Vin Ocean Park – Gia Lâm, Vinhomes Smart City,…

ĐƠN VỊ THI CÔNG XÂY DỰNG TẤM TƯỜNG ACOTEC CHẤT LƯỢNG CAO

Công ty TNHH Phát triển nhà Tuấn Lộc là đơn vị thi công xây dựng tấm tường Acotec chất lượng, uy tín, giá thành phải chăng tại TP.HCM, luôn hướng tới sử dụng các nguyên vật liệu mới, nguyên liệu sạch trong thi công công trình xây dựng. Nhằm tìm ra những loại sản phẩm vật liệu thay thế mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng cũng như mang lại sự thân thiện với môi trường.

Là đơn vị uy tín, có quy mô hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, được các công ty xây dựng cùng ngành đánh giá cao về chất lượng thi công công trình. Những công trình đang được sử dụng luôn nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng sử dụng.

>>>XEM THÊM: Thi công tấm tường Acotec tại TP.HCM

Tuấn Lộc chuyên nhận thi công tấm tường acotec tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận  Bình Tân, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh,  Huyện Bình Chánh, Huyện Củ Chi, Huyện Cần Giờ, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NHÀ TUẤN LỘC

? Địa chỉ: 107/6/13 đường 38, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM

? Hotline: 0938 392 268 – ? MST: 0314025083

? Website: www.suachuaxaydung247.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *