Công nghệ làm bể bơi mới nhất 2020

Posted on BỂ BƠI 855 lượt xem

Thế giới phát triển ngày càng văn minh và hiện đại, công nghệ kỹ thuật phát triển, nhiều công nghệ xây dựng bể bơi ra đời. Qua bài viết này, Tuấn Lộc giới thiệu đến quý khách 4 công nghệ xây dựng bể bơi mới và hiện đại nhất.

4 CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG BỂ BƠI HIỆN ĐẠI VÀ MỚI NHẤT NĂM 2020

1. Theo công nghệ bể bơi không đáy của Mỹ

Nếu xây dựng theo loại công nghệ này thì chỉ cần xây dựng xung quanh cao khoảng 1m2 thôi còn dưới đáy thì đổ cát vàng đánh võng xuống lấy độ sâu theo yêu cầu của thiết kế từ ngoài vào trong khoảng 1m để gây ra ảo giác cho người nhìn. Trong quá trình thi công thì cần phun nước xi măng lên bề mặt để không gây ra hiện tượng lồi lõm. Sau đó thì sử dụng tấm lót PVC Polyester – Flag Pool cho thành xung quanh và dưới đáy bể.

Ưu điểm:

 • Thời gian thi công rất nhanh
 • Giá thành xây dựng thấp

Thường áp dụng cho các khu vực có nền địa chất ổn định, đất liền thổ có hệ số cao.

Nhược điểm:

 • Khi có sự chuyển dịch ngầm bể sẽ bị biến dạng dưới đáy, hoặc vỡ nhưng việc thi công lại vô cùng đơn giản, chi phí không đáng kể
 • Khi úng ngập nếu tháo nước ra đáy bể sẽ bị chuyển dịch phải lột tấm lót PVC lên làm lại đáy.

Loại này phù hợp với các vùng đất cao không bao giờ úng ngập và yêu cầu xử lý nước thật tốt để hạn chế phải tháo nước, thay nước.

Giá thành một bể bơi khoảng 500m2 được sử dụng theo công nghệ này khoảng 400.000.000 – 450.000.000VNĐ (bao gồm cả xây dựng bể, thiết bị lọc nước, tấm trải thành và đáy bể).

Mẫu bể bơi gia đình công nghệ composite
Làm bể bơi gia đình

2. Theo công nghệ thiết kế hồ bơi có thành bể thép Spei Italia và Myrtha Pool

Công nghệ này sử dụng các modul thành bể bằng thép Inox hoặc thép mạ kẽm được các nhà sản xuất chế tạo sẵn. Tùy theo diện tích bể to hay nhỏ mòa đổ bê tông đấy bể rộng khoảng 700 – 1200m, sau đó lắp ghép các modul thành bể bằng thép, hoàn thiện lắp đặt tấm trải PVC cho thành và đáy bể. Với bể gia đình thời gian thi công đáy bê tông và ghép thành bể khoảng 05 ngày, lắp đặt tấm lót PVC Polyester – Flag pool và thiết bị xử lý nước trong vòng 2 ngày. Với bể lớn như bể thi đấu 25m x 50m thời gian thi công thành và đáy bể khoảng 10 ngày, thời gian lắp thiết bị và tấm trải thêm 8 ngày. Trong vòng 18 – 20 ngày đã có thể đưa vào sử dụng.

Ưu điểm:

 • Thi công nhanh
 • Tuổi thọ của công trình cao từ 30 – 50 năm.
 • Có khả năng tái sử dụng khi cần di chuyển thay đổi vị trí đặt bể bởi

Ở Việt Nam đã áp dụng loại hình công nghệ bể lắp ghép này cho Khu thể thao dưới nước – Mỹ Đình SEAGAME 2003, bể bơi công cộng Ngọc Khánh.

3. Theo công nghệ thiết kế thành bể panel bằng nhựa, bê tông

Công nghệ này sử dụng các tấm panel (bằng nhựa) làm cốp pha cố định thành bể tiếp đó tiến hành đổ bê tông liền khối cho cả thành và đáy bể. Trong vòng sau 24h có thể tiến hành lắp Tấm lót PVC Polyester – Flagpool hoàn thành.

Ưu điểm:

 • Thicông rất nhanh như công nghệ thành bể bằng thép.

Nhược điểm:

 • Phụ thuộc, bắt buộc phải sử dụng thiết bị lọc của chính hãng (không thể sử dụng thiết bị của các hãng khác), giá cao gấp 3 đến 4 lần thiết bị lọc của các hãng khác có công suất tương đương.
Công nghệ xây dựng bể bơi
Công nghệ xây dựng bể bơi

4. Công nghệ xây dựng bể bơi lắp ghép sẵn Spei – Italia

Ngoài công nghệ lắp nghép thành bằng thép, một công nghệ bể lắp ghép khác khá nổi tiếng ở Châu Âu do hãng Spei – Italia sáng chế. Đây là loại bể chế tạo sẵn gồm khung thép và tấm lót PVC Polyester – Flag Pool theo một số kích thước tiêu chuẩn. Loại bể này kết cấu rất nhẹ trọng lượng bản thân hầu như không đáng kể.

Thời gian lắp ráp chỉ 1 – 2 giờ đồng hồ và có thể di chuyển rất đơn giản. Loại bể này có thể đặt trên sân thượng, trong vườn nhà, ngoài sân chỉ cần có mặt bằng tương đối bằng phẳng thậm chí không cần đổ bê tông có thể đặt trực tiếp lên bề mặt đất tự nhiên hoặc nền bãi cỏ.

Thời gian sử dụng khá tốt từ 5 -10 năm. Đây là công nghệ rất ưu việt bởi loại bể này không cần xây dựng, có thể sử dụng ngay, di chuyển dễ dàng vị trí đặt bể, thậm chí có thể xếp gọn lại khi không sử dụng.

Đối tượng chủ yếu sử dụng các loại bể lắp ghép này là dành cho các gia đình, trường học, khu du lịch mà chưa có thiết kế hoặc chưa có quyết định dứt khoát sẽ đặt bể bơi cố định ở đâu. Nó có thể đáp ứng các nhu cầu sử dụng cấp thiết như các ngôi nhà có người nước ngoài thuê mà họ đòi hỏi phải có bể bơi. Những khách sạn muốn tăng điều kiện phục vụ cho khách nhưng kết cấu chịu tải trên tầng thượng không đủ để làm bể bê tông.

Ưu điểm:

 • Lắp ráp nhanh, tiết kiệm thời gian chi phí
 • Dễ dàng di chuyển vị trí đặt hồ hơi

ĐƠN VỊ THI CÔNG LẮP ĐẶT HỒ BƠI UY TÍN TẠI TP.HCM

Tuấn Lộc là đơn vị tư vấn, thiết kế thi công xây dựng bể bơi UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP tại TP.HCM , đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ đưa ra những GIẢI PHÁP TỐI ƯU nhất cho khách hàng.

Tuấn Lộc chuyên thi công lắp đặt hồ bơi, bể bơi tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận  Bình Tân, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh,  Huyện Bình Chánh, Huyện Củ Chi, Huyện Cần Giờ, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NHÀ TUẤN LỘC

? Địa chỉ: 107/6/13 đường 38, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM

? Hotline: 0938 392 268 – ? MST: 0314025083

? Website: www.suachuaxaydung247.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *